Mọi người hay đùa nhau rằng một chuyến đi mua đồ ở Ikea có thể bồi đắp hoặc phá vỡ một mối quan hệ 😀 Đi chọn đồ chúng ta thích đã khó, chưa kể đến việc ghép chúng lại với nhau ở nhà!

Với anh và em, chuyến đi mua sắm đồ đạc này có ý nghĩa hơn việc mua một chiếc tủ mới hay một chiếc giường mới, đó là biểu tượng của việc chúng ta cùng nhau bắt đầu một chương mới trong cuộc đời.

Một điều quan trọng trong cuộc sống đó là luôn học hỏi và phát triển bản thân. Cũng giống như ta phát triển sự nghiệp vậy – chúng ta phải học từ người bạn đời của mình nữa. Và em là một người bạn đời tuyệt vời, anh học được nhiều điều từ em kể từ khi chúng ta dọn về ở cùng nhau như việc em nấu ăn rất tuyệt hay sửa những thứ trong nhà nữa.

Khi em ôm chào tạm biệt anh vào buổi sáng, cảm giác đó thật ngọt ngào

Nhìn em chìm vào giấc ngủ thật thanh bình.

Không phải lúc nào chúng ta cũng có thời gian cho những chuyến phưu lưu. Đôi khi, chỉ đơn giản là ngồi trên chiếc giường của chúng ta, một người thì đọc sách, còn một người thì xem phim bộ trên Netflix – thế là đủ. Với anh, có khoảng không cho riêng mình rất quan trọng, nhưng chia sẻ thời gian với em là một điều thực sự đặc biệt.

Cũng có lúc chúng ta có những trải nghiệm khó khăn như là khi em ốm chẳng hạn. Em chẳng tha thiết điều gì, má em đỏ rực. Anh ước gì mình được ốm thay em.

Hãy đối diện với sự thật: chẳng có ai lãng mạn vào buổi sáng! Sáng ra em đầu tóc bù xù anh thì tóc tai dựng đứng 😀

Nhưng mỗi ngày ở bên em là một trải nghiệm mới mẻ

Anh hay ngắm trộm em khi em tắm, em là người phụ nữ đẹp nhất trên thế gian này..

Chúng ta luôn sưởi ấm tình yêu bằng những nụ hôn. Đôi môi mềm của em khiến lòng anh tan chảy.

Anh muốn ôm em khi ngủ, hít hà mùi cơ thể em và chìm vào giấc ngủ là liều thuốc xoá tan mọi mệt mỏi của anh trong công việc.

Và điều tuyệt vời nhất đã đến với chúng ta, em dành cho anh là một gia đình..

Cảm giác chờ đợi con yêu chào đời nhiều lúc thật khó khăn và nhiều lo lắng..

Và rồi con yêu của chúng ta trào đời. Nhìn em đau đớn anh vô cùng lo lắng. Em đã nắm tay anh thật chặt. Anh và con sẽ luôn ở bên em..cố lên em yêu

Không có gì tuyệt vời hơn khi bế con trai mình trong vòng tay. Anh hạnh phúc biết nhường nào – cảm giác anh chưa bao giờ nếm trải trong đời.

Và anh làm bố, anh dắt con đi dạo và cái bóng hình bé nhỏ kia khiến trái tim anh tan chảy, như lần đầu anh nhìn em..anh muốn chúng ta có một gia đình thật đông!

Chúng ta đã làm như vậy. Chúng ta lại háo hức chờ đón con ra đời. Lúc này con đã lớn trong bụng em, anh có thể cảm nhận được con nhóc đang đạp và háo hức gặp chúng ta.

Chúng ta cho hai con di chơi trước khi em bé chào đời

Và em sinh hạ một cô nhóc xinh xắn hệt như em. Ngắm các con yêu thương nhau là niềm hạnh phúc vô bờ bến của anh.

Có những lúc em phải gào thét lũ trẻ vì chúng muốn chơi cùng anh khi anh đang bận việc

Có những đêm chúng ta lo lắng lên kế hoạch tài chính chăm sóc ba nhóc của mình. Em luôn mỉm cười động viên anh rằng mọi chuyện sẽ ổn thôi.

Bọn trẻ luôn thích thú khi được nằm bên anh và em và chúng ta làm như vậy hàng giờ với chúng

Cảm giác tắm với con ấm áp hơn cả chiếc chăn bông ấm màu nâu của anh

Con rất thích anh chải tóc cho nó, nó cười khúc khích suốt thôi

Khi có thời gian cả nhà mình cùng nhau về đi chơi xa trên chiếc xe Subaru nhỏ của nhà mình. Chiếc xe khá chật nhưng các con đều ổn. Và anh, anh cảm giác thật ngọt ngào và ấm áp.

Và buổi sáng chủ nhật là ngày lũ trẻ nhảy nhót trên giường đánh thức chúng ta dậy. Mọi thứ với anh như một giấc mơ vậy. Cảm ơn em và các con!

(to be continued..)

Hình hoạ: Curtis Wiklund
Lời tựa: OCTT